Chào mừng đến với Công ty Cổ phần Thương mại và Vận tải biển SNT
Tin tức

Khai trương trung tâm logistics kiểu mẫu

Ngày 29-03-2022 Lượt xem 398

Ngày 3/3, tại Khu công nghiệp Đình Vũ, quận Hải An, thành phố Hải Phòng đã diễn ra Lễ khai trương Công ty TNHH KM Cargo Services Hải Phòng - trung tâm logistics kiểu mẫu, hiện đại, uy tín.

Chú thích ảnh

Giám đốc Công ty TNHH KM Cargo Services Hải Phòng Nguyễn Hữu Tường phát biểu tại buổi lễ.

Công ty TNHH KM Cargo Services Hải Phòng là công ty liên doanh giữa ba nhà đầu tư là Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng; Công ty TNHH Korea Marine Transport (hãng tàu KMTC) và Công ty cổ phần Đầu tư Sao Á D.C, với tổng vốn điều lệ là 34,8 tỷ đồng, quy mô hoạt động ban đầu là 2 ha.

Ông Nguyễn Hữu Tường, Giám đốc Công ty TNHH KM Cargo Services Hải Phòng chia sẻ, sự ra đời của công ty đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ giữa các nhà đầu tư lớn, với mục tiêu tận dụng được các thế mạnh cũng như sự hậu thuẫn của ba công ty nhằm xây dựng nên một trung tâm logistics kiểu mẫu, hiện đại, cung ứng các dịch vụ một cách toàn diện và chuyên nghiệp.

Sự khác biệt và hiệu quả của KMCS so với các depot trong khu vực, đó là KMCS có lợi thế về mặt vị trí, nằm trong Khu công nghiệp Đình Vũ, nơi tập trung các nhà máy sản xuất và là nơi tập trung các cảng biển lớn nhất của thành phố Hải Phòng như Cảng Tân Vũ, Cảng Đình Vũ...

Không chỉ thuận lợi về kết nối giao thông đường biển, KMCS cũng tận dụng được kết nối giao thông đường bộ và đường hàng không do gần kề đường ô tô Tân Vũ Lạch Huyện, đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, cách sân bay quốc tế Cát Bi khoảng 3 km.

Bước đầu bãi của KMCS có được những thuận lợi nhất định do uy tín và thị phần của ba nhà đầu tư lớn trên thị trường.

Theo Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng-Nguyễn Tường Anh, mặc dù chịu ảnh hưởng từ dịch COVID-19, sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam năm 2021 vẫn đạt trên 700 triệu tấn, tăng 2% so với năm 2020; trong đó, hàng container đạt gần 24 triệu TEU, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước. Riêng tại khu vực Hải Phòng, sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển hàng năm luôn tăng trưởng với tốc độ cao, bình quân khoảng 10%/năm.

Sự hình thành và phát triển khu bến cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện với khả năng tiếp nhận tàu biển lớn, tiếp cận các tuyến hàng hải quốc tế, liên thông với các khu bến hiện tại tạo thành một hệ thống cảng liên hoàn phục vụ những trung tâm kinh tế phát triển năng động của khu vực phía Bắc và quốc tế. Vì vậy, sản lượng hàng hóa nhanh chóng gia tăng, kéo theo đó là sự phát triển mạnh mẽ nhu cầu đối với các loại hình dịch vụ logistics.

Định hướng quy hoạch phát triển dịch vụ logistics của Hải Phòng đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030; trong đó, Hải Phòng hướng đến mục tiêu là trọng điểm kinh tế biển của cả nước, là Trung tâm dịch vụ logistics quốc gia. Thành phố sẽ phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ trong chuỗi logistics, nhằm nâng cao giá trị dịch vụ logistics đối với mỗi tấn hàng hóa thông qua các cảng.

Chú thích ảnh

 Quang cảnh lễ cắt băng khai trương Công ty TNHH KM Cargo Services Hải Phòng. 

Cụ thể, giai đoạn 2020 - 2030, Hải Phòng xây dựng 17 loại hình dịch vụ trong chuỗi hoạt động logistics, bao gồm: xếp dỡ, kho bãi hỗ trợ vận tải biển, kho bãi hỗ trợ mọi phương thức vận tải, chuyển phát, đại lý vận tải, đại lý thủ tục hải quan, dịch vụ khác, hỗ trợ bán buôn, vận tải dịch vụ biển, vận tải dịch vụ đường thủy nội địa, đường sắt, hàng không, vận tải đa phương thức, kiểm định, dịch vụ hỗ trợ vận tải.

"Không nằm ngoài mục tiêu chung của thành phố, mục tiêu của Công ty TNHH KM Cargo Services Hải Phòng đặt ra trong thời gian tới là từng bước mở rộng các hoạt động dịch vụ logistics cũng như tăng quy mô khai thác của bãi lên gấp 2, gấp 3 lần hiện tại. Từng bước xây dựng công ty thành một trung tâm logistics uy tín, hiện đại của thành phố Hải Phòng.

Khách hàng, đối tác có thể hoàn toàn giao phó hàng hóa hay container cho công ty để có thể nhận được những dịch vụ tốt nhất trong lưu trữ và vận chuyển, đảm bảo hàng hóa được lưu thông nhanh chóng, kịp thời trong chuỗi cung ứng" - ông Nguyễn Hữu Tường nói.

Gọi ngay: 0906 083 788
SMS: 0906 083 788 Chat Zalo Chat qua Messenger